BBH Forum

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: มวยโลกโปรแกรมแน่น ท้ายเดือน เม.ย.


Guru

Status: Offline
Posts: 1702
Date:
มวยโลกโปรแกรมแน่น ท้ายเดือน เม.ย.
Permalink  
 


เรื่องและรูปโดย ตี๊ฟ ตระกูลมวย
 
ช่วงต้นเดือนที่ผ่าน โปรแกรมมวยโลกบ้านเราค่อนข้างเงียบกริบ บรรดาโปรโมชั่นต่างๆไม่มีรายการให้เห็น ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เพราะส่วนใหญ่มวยโลกบ้านเรานั้นนิยมมที่จะจัดในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือน เรามาดูกันว่า ในช่วงท้ายเดือน เม.ย.นี้ โปรไหนบ้างที่จะจัดมวยให้แฟนมวยได้ชมกัน 

CA37A6E1-C938-4FF9-A923-A8191F12DDB9.jpeg
 
เริ่มกันที่ WP Boxing วันเสาร์ที่ 20 เม.ย.นี้ นครหลวงโปรโมชั่น โดย เสี่ยฮุย สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ แม้ตัว และ ทีมงานจะต้องเดินทางไป อเมริกาตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย. ทว่า รายการมวยนัดนี้ จัดหนักเอาใจสายโหดโดยเฉพาะ คู่เอก ชายน้อย วรวุฒิ ชิงแชมป์โลกเยาวชนสภามวยโลก WBC YOUTH รุ่นซุปเปอร์แบนตั้มเวต 122 ปอนด์ กับ มูฮัมเหม็ด อาชีค แชมป์ WBC อินเตอร์ฯ เข็มขัดเงิน เจ้าของสถิติไร้พ่ายชาวสิงคโปร ถือเป็นคู่ที่น่าดูมากๆ อละที่เซอร์ไพรซ์สุดๆน่าจะเป็นการกลับมาของ อดีตแชมป์โลก WBO 2 สมัย ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ จะเจองานหินดีกรีแชมป์ OPBF และ แชมป์ IBF แพนฯ คาร์โรล มากาลี่ นักชกแดนตากาล็อค และคู่ที่แฟนมวยอยากดูอีกคู่นั้นคือ “คนตัวลาย” เฉลิพล เจเอ็มคนตัวลายมวยไทยยิม(สิงห์วัชา) จะเปิดศึกรีแมทช์กับจอมน็อคเอาท์จาก สิงคโปร ราฟี่ มาจิ๊ด เจ้าของสถิติชนะน็อค ร้อยเปอร์เซ็น 9 ครั้ง แพ้ 1 ครั้งในการชกกันครั้งแรกที่ เวทีราม 100 ไทยบ๊อกซิ่ง ถือเป็นรายการมวยที่แฟนมวยโลกไทยรอติดตามเพราะมีทั้งดาวรุ่งอนาคตไกลอย่าง ชายน้อย และ อดีตแชมป์โลกที่แฟนมวยเรียกร้องให้กลับมาชกอย่าง ผึ้งหลวง อย่าพลาดวันศุกร์ที่ 20 เม.ย.นี้ ช่อง 23 เวิร์คพอยท์ ยิงสดเริ่มบ่ายสองครึ่ง

4BD7EEAA-DD13-4EDA-9EF2-D824A3F03E1F.jpeg
 
ขยับไปวันที่ 24 เม.ย. เป็นคิวของ เพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่น วาง เพชร ซีพีเอฟ ชิงแชมป์ภาคตะวันออกไกล และแปซิฟิค OPBF SILVER รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์กับคู่ปรับเก่า นิคกี้ จอรฺแดน เนียงโกลัน คู่ปรับเก่าชาวอินโดนีเซีย นอกจากนี้ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ ขนดาวรุ่งชุดใหญ่พาเหรดโชว์ในรายการ ซึ่งแฟนมวยหลายคนจับตาดูความเปลี่ยนแปลงของมวยสร้างเพชรยินดีเป็นพิเศษ เนื่องจากได้เทรนเนอร์ชาวอเมริกันจาก เมเวธเธอร์ยิม เข้มาเสริมเทคนิค นอกจากนี้ยังมีน้องเล็กจากตระกูล คาเมดะ ร่วมรายการ ฮิเมกิ คาเมดะ ป้องกันแชมป์ ABF รุ่นไลท์ฟลายเวต 108 ปอนด์ กับนักชกสาวไทย รายการนี้การชกมีขึ้นที่ จ.สระบุบุรี ช่อง 28 SD ถ่ายทอดสดเวา 14.25-16.25 น.

2F81278C-CD3F-4792-AA29-4F1D0720F47A.jpeg
 
ต่อเนื่องกันวันพฤหัสบดีที่ 25 เม.ย. “แชแม้”นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณ โปรเบอร์ 1 เมืองไทยสาย WBA วางคิวให้ศิษย์รักคู่บารมี ถิรชัย ศิษย์หมอเส็ง แชมป์ WBA ASIA SOUTH รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวต 154 ปอนด์ จะเปิดศึกรีแมทช์กับคู่ปรับเก่าชาวแทนซาเนีย รอมาดานี่ ซาอุรี่ งานนี้ แชแม่ ต้องการวัดความแกร่งของนักชกในสังกัด เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เจ้าขาว โดนกำปั้นแทนซาเนี่ยนร่วงลงไปกองให้กรรมการนับแปด รอบนี้ต้องติดตามดูว่า วิทยายุทธกำลังภายใน ที่ ถิรชัย ฝึกปรือมานั้นแกร่งกล้าเพียงใด สถานที่จัดเดิมที่จะไปที่ จ.นครพนม ทว่าล่าสุดโยกกลับมา กรุงเทพฯแล้ว รอคอนเฟิร์มว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี หรือ ที่ มาบุญครอง ช่อง 28 SD ยิงสด 14.25-16.25 น.
 
ส่วนรายการของเกียรติกรีรินทร์โปรโมชั่น โดย ดร.จิมมี่ เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ตามโปรแกรมจะขึ้นในวันที่ 22 เม.ย. แถวหมู่บ้านจัดสรรย่านบางบัวทอง ทว่าต้องรอยืนยันอีกนิดว่าใครจะได้โชว์ในรายการนี้บ้าง เพราะ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก มวยสร้างเบอร์ 1  ในสังกัดคงหมดสิทธิ์แน่ เพราะรอเจรจาชิงแชมป์โลก ส่วน ไมค์ และ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ก็เพิ่งไปอกหักพ่ายแพ้ต่างแดนมาทั้งคู่

BD5BE85D-EB7F-457E-9080-8155C4C92ED3.jpeg
 
ข้ามไปวันเสาร์ที่ 26 เม.ย. ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น บู๊ภาค 2 กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า คู่ปรับเก่าชาวแม็กซิกัน รายการนี้ ช่อง เวิร์คพอยท์ 23 ยิงสดตั้งแต่ 08.30 น. ส่งตรงจากอเมริกา มั่นใจว่าแฟนมวยและคนไทยทั้งประเทศเปิดทีวีเฝ้าหน้าจอกันตั้งแต่เช้าแน่  เพราะนอกจากจะได้ดูแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยชก แฟนๆยังได้ชมคู่มวยล้มแชมป์ระหว่าง ดาเนี่ยล โรมัน แชมป์โลก WBA 122 ปอนด์ชาวอเมริกัน เจอกับ ทีเจ โดเฮนี่ แชมป์โลก IBF ชาวออสเตรเลียนอกจากนี้ยังมี อดีตแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวต ชาวแม็กซิกัน ฟาดปากกับ เจสซี่ วาร์กัส อดีตแชมป์โลก WBO, WBA และ IBO ชาวอเมริกัน งานดูได้ดูกันตาแฉะแน่นอน
 

 

 


Attachments
__________________

Boxing-Boy's Homepage

BBH on Twitter

BBH Fanpage
 

Website Hit Counter
HTML Counter

Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us

Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard