BBH Forum

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: ศรีสะเกษ VS เอสตราด้า ภาค 2 ใครวิน?


Guru

Status: Offline
Posts: 1702
Date:
ศรีสะเกษ VS เอสตราด้า ภาค 2 ใครวิน?
Permalink  
 


ศรีสะเกษ VS เอสตราด้า ภาค 2 ใครวิน?
 
โดย ตี๊ฟ ตระกูลมวย
 
คู่มวยที่คนไทยทั้งโลกรอคอย นักชกที่พลังกำปั้นหนักที่สุดในโลกรุ่น 115 ปอนด์ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์ WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ระเบิดศึกรีแมทช์ภาค 2 กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า อดีตแชมป์โลก 2 สถาบันชาวแม็กซิกัน วันที่ 27 (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สังเวียน เดอะ ฟอรั่ม อิงเกิ้ลวูด แคลิฟลอเนียร์ สหรัฐอเมริกา

แน่นอนว่าการชกของทั้งคู่ครั้งก่อนนั้น สร้างความแคลงใจให้กับนักชกจากแดนจังโก้ไม่น้อย แฟนมวยชาวแม็กซิกันในโลกโซเชี่ยล ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นที่ไม่เห็นด้วยกับผลการแข่งขัน

การชกครั้งนี้ เป็นการป้องกันแชมป์ครั้ง 4 สมัย 2 ของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย หลายคนวิเคราะห์เกมส์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่าจะเป็นอย่างไร กระแสของเอสตราด้าครั้งนี้ถือว่าแรงกว่าไฟต์ที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่าจังโก้อันตรายรายนี้ มีข่าวอย่างต่อเนื่องไม่เว้นวันหยุดราชกาล หรือนี่อาจจะเป็นการข่มขวัญแชมป์โลกชาวไทยของเรา ส่วนศรีสะเกษเองนั้นก็เก็บตัวฟิตซ้อมอยู่ทึค่ายนครหลวงอย่างหนัก ร่างกายดีวันดีคืน 

วันนี้ มวยโลกขอนำแฟนมมวยมาดูบทวิเคราะห์มวยคู่หยุดโลกระหว่างศรีสะเกษกับเอสตราด้าจากผู้บรรยายมวยโลก และแฟนมวยโลกพันธุ์แท้ของเมืองไทย

1D04DF78-C3D7-460F-A702-515BE3A73E97.jpeg

“แอ๊ดดี้” วีระศักดิ์ นิลกลัด ผู้บรรยายมวยโลก

“มวยคู่นี้ผมคิดว่าเกมการชกจะออกมาสนุกตื่นเต้นเหมือนครั้งก่อน ที่ ยก 12 ชกกันสนุกดุเดือดจนได้รับรางวัลแห่งปีของสภามวยโลก เอสตราด้ามีข่าวออกมาข่มขวัญคู่ต่อสู้ตลอดเวลา  โดยตอนนี้ศรีสะเกษเป็นมวยสร้างของโปรฯ เอ็ดดี้ เฮิร์น เซ็นสัญญากับศรีสะเกษเรียบร้อย ผมมองว่าหากเกมคู่คี่สูสีเราได้เปรียบแน่ และผมก็เชื่อในมาตรฐานการฟิตซ้อมของคายนครหลวง ความเป็นมืออาชีพ น่าจะส่งผลให้ศรีสะเกษสามารถเอาชนะย้ำแค้นไปอีกครั้ง”

92F3AF04-6650-4194-A3D0-8B09F278C894.jpeg

“ชายพจน์” สุพจน์ ชีรานนท์ บก.มวยโลก - ผู้บรรยายมวยโลก
“การชกไฟต์ล้างตาไฟต์นี้ต่างฝ่ายต่างิฟิตซ้อมดีทั้งคู่ น่าจะชกกันได้สนุกดุเดือดกว่าไฟต์ที่แล้ว น่าจะมีนับกันด้วย แต่สุดท้ายศรีสะเกษแกร่งกว่าอึดกว่าจะเฉือนชัย ชนะคะแนนไปได้แบบสนุกสุดมัน”

“ก็อตซิล่า” สุรเดช อภัยวงศ์ ผู้สื่อข่าวกีฬา และ คอลัมนิสต์
“การชกของศรีสะเกษกับเอสตราด้าในภาค 2 คิดว่าเกมการชกจะต่างจากครั้งแรกมาพอสมควร ด้วยความที่ทั้งคู่ต่างรู้ไส้รู้พุงกันเป็นอย่างดีแล้ว การชกครั้งที่แล้วเอสตราด้าออกสตาร์ทได้ดีในยกแรก อาศัยความเร็วและการออกหมัดที่แม่นยำแต่แชมป์โลกชาวไทยเริ่มมาจับทางได้หลังผ่านไป 3-4 ยก อาศัยการเดินตัดเวทีแต่การชกตัดลำตัวที่หนักหน่วงรุนแรงไล่บดจนเอสตราด้าออกอาการยุบให้เห็น แต่ศรีสะเกษก็ไล่ไม่จน เอสตราด้ายังมีฮึดเป็นพักๆในช่วงยกท้ายๆ ก่อนที่ ครบ 12 ยกศรีสะเกษ จะเฉือนชนะคะแนนไปแบบคาใจเอสตราด้า เพราะแชมป์โลกชาวไทยมีริ้วรอยบอบช้ำมากกว่าอย่างชัดเจน การชกครั้งนี้เชื่อว่าเอสตราด้าก็น่าจะยังใช้แผนเดิมอาศัยความเร็วที่เหนือกว่าดักต่อยจากวงนอก และต้องป้องกันไม่ให้ศรีสะเกษเข้าถึงตัวซึ่งเป็นพื้นที่อันตราย ขณะที่แชมป์โลกชาวไทยมีโจทย์ที่ต้องแก้ คือเรื่องความเร็วของผู้ท้าชิงที่ต้องจับทางแก้ทางให้ดี เชื่อว่าจะเป็นการชกที่วัดผลแพ้ชนะด้วยการวางแผนการชกมากกว่าวัดกันด้วยพละกำลังหรือฝีมือ ซึ่งพิสูจน์มาในไฟต์แรกแล้วว่าทั้งคู่สูสีกันมาก”

“ช้าง พีอาร์” สัญญหชัย ผลชีวิน ผู้บรรยายมวยโลก-คอลัมนิสต์
“ผมคิดว่าคู่นี้ชกกันสนุกกว่าเดิมแน่ เอสตราด้า มีข่าวกระพือออมาตลอด เหมือว่าจะข่มขวัญ สำหรับ ศรีสะเกษ ไฟต์นี้ ไม่มีอะไรต้องกังวลเหมือนตอนเจอกันครั้งแรก ตอนนั้นเรื่องความรักกำลังมีปัญหา แต่ตอนนี้ลงตัว สมาธิดีกว่าครั้งก่อนที่เจอกันครั้งนี้ ผมคิดว่า ศรีสะเกษ ต้องเอาชนะได้แน่ ดีไม่ดีอาจถึงน็อคเลยแหละครับ”

6FACD79E-E4D7-4316-920D-A4C490FB10DC.jpeg

“ตี๊ฟ ตระกูลมวย” อรรคพล ยูฮันเงาะ ผู้บรรยายมวยโลก-คอลัมน์นิสต์
“ไฟต์ที่แล้วผมมดูว่าคู่คี่มาก ออกใครก็ได้ ฉะนั้นไฟต์นี้เป็นครั้งที่ 2 ที่ทั้งคู่จะเจอกัน การเตรียมตัวฟิตซ้อมต้องดีกว่าเดิมหลายเท่า เอสตราด้าข่มขวัญด้วยการปล่อยภาพตนเองออกมาขู่ สร้างกระแสให้ข่าวว่าจะน็อคศรีสะเกษได้แน่ ซึงผมมองว่าเป็นสงครามประสาท ศรีสะเกษไฟต์นี้มีเวลาเตรียมตัวดีกว่าไฟต่อน ปัญหาเรื่องสภาพจิตใจก็คนละเรื่อง ผมมองว่า เกมจะเบียดกันแบบได้ลุ้นตลอดเวลา ศรีสะเกษเดินเอสตราด้าถอยดักจังหวะสอง แต่ด้วยความหนักของศรีสะเกษ ทำให้ผมเชื่อว่าจะหยุดความเร็วของเอสตราด้าได้ ศรีสะเกษชนะแน่แต่ก็ต้องเหนื่อยหน่อย”

“มิสเตอร์เต้ย” อนัน ไทคูณ แฟนมวยโลกไทยตัวจริง-ผู้แข่งขัน แฟนพันธ์แท้ ศรีสะเกษ
“รอบนี้ผมว่าสนุกกว่าเดิมครับ เอสตราด้าเตรียมตัวมาดีกว่าเดิม แถมแก้ทางมาเป็นอย่างดี แต่ผมก็มั่นใจว่าศรีสะเกษดีกว่า หมัดหนักกว่า เดินไล่อัดไปเรื่อยๆได้ลุ้นน็อคแน่ ครั้งนี้ผมฟันธงไปที่ศรีสะเกษครับ ชนะแน่นอน แต่อาจจะต้องเหนื่อยกว่าไฟต์ที่ผ่านมา”

ปวีณ โรจนประดิษฐ์ แฟนมวยโลก-คอลัมน์นิสต์
“คู่นี้ไอคิวมวยชื่อชั้นเท่ากัน ธาตุทรหดความกล้าได้กล้าบวกศรีสะเกษมีเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัดในไฟท์ที่แล้ว ผมเชื่อว่าทีมงานนครหลวงทำการบ้านมาอย่างละเอียดยิบ ไฟท์นี้เอสตราด้ามุ่งมั่นพยายามจะชนะน็อคศรีสะเกษให้ได้หลังจากไฟท์ที่แล้วต่อยแบบกล้าๆกลัวๆแพ้คะแนนไปวินาทีที่เอสตราด้าเดินบุกนั่นคือโอกาสทองที่ซ้ายอันหนักหน่วงของศรีสะเกษจะทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพผมเชื่อว่าศรีสะเกษชนะน้อคเอสตราด้าครับ”

ก็เป็นนานาทรรศนะกับหลายคนที่คลุกคลีและดูมวยสากลมาตลอด เชื่อว่าแฟนมวยก็อาจจะวิเคราะห์ไปในแนวทางเดียวคือ ศรีสะเกษดีกว่าและจะเป็นผู้ชนะ วันเสาร์ที่ 27 เม.ย.นี้ เปิดเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 รอชมเริ่มเวลา 08.30 น.

ตี๊ฟ ตระกูลมวย
 

 

 


Attachments
__________________

Boxing-Boy's Homepage

BBH on Twitter

BBH Fanpage
 

Website Hit Counter
HTML Counter

Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us

Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard