BBH Forum

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: สัพเพเหระมวยโลก: 9/2562


Guru

Status: Offline
Posts: 1702
Date:
สัพเพเหระมวยโลก: 9/2562
Permalink  
 


สัพเพเหระมวยโลก: 9/2562

 

โดย บ็อกซิ่ง-บอย

 

กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับสัพเพเหระมวยโลกอันเป็นครั้งที่ 9 ของปีพุทธศักราช 2562 นี้ ซึ่งในเวลาที่ปั่นต้นฉบับอยู่นี้ก็เป็นช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 9 เมษายน ซึ่งเป็นการเขียนต้นฉบับล่วงหน้า เนื่องจากทีมงานจัดรูปเล่มและจัดจำหน่าย มีหมายกำหนดการที่จะหยุดพักผ่อนในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์นั่นเอง ดังนั้นหากข้อมูลจะไม่อัพเดทอยู่บ้างก็ต้องขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะครับ

 

มาเริ่มกันที่ข่าวของยอดมวยฟิลิปปินส์อย่าง แมนนี่ ปาเกียว เจ้าของแชมป์โลกรุ่น 147 ปอนด์ของ WBA คนปัจจุบันและดีกรีอดีตแชมป์โลก 8 รุ่นชาวฟิลิปปินส์ ที่เมื่อเช้าของวันจันทร์ที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีข่าวที่สร้างความฮือฮาออกมาว่า เขาได้จรดปากกาเซ็นสัญญากับทาง RIZIN โปรโมชั่นมวย MMA ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่นายใหญ่ของ RIZIN ลงทุนบินไปจีบถึงฟิลิปปินส์เลยทีเดียว

E00B269B-47E8-4BD9-ADD2-2BB4CBE7EFDA.png 

แรกทีเดียวทางนายใหญ่ของ RIZIN นั้นได้กล่าวแต่เพียงว่า รายละเอียดของเรื่องนี้นั้นตนเองจะไปทำการแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่งที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทำให้มีการคาดการณ์กันว่าปาเกียวนั้น อาจจะทำเซอร์ไพรซ์โดยการขึ้นชกกับนักชก MMA ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ในรายการ RIZIN 15 เหมือนกับที่ทาง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกหลายพิกัดรุ่นชาวอเมริกัน เคยขึ้นเวทีตะบันหน้ากับซูเปอรสตาร์ MMA รุ่นหลาน เทนชิน นาซูกาว่า มาแล้ว เมื่อวันสิ้นปีที่ผ่านมา แต่พอมีการแถลงข่าวจริงๆแล้ว ความจริงก็ได้ปรากฏว่าปาเกียวนั้นเพียงแค่จะส่งนักชกในสังกัด ซึ่งก็คือ “คิด ทอนาโด” ฟริทซ์ ไบอักตัน นักชก MMA และมวยไทย ที่เคยหันมาชิมลางขึ้นชกมวยสากลอาชีพมาแล้วหนหนึ่งเมื่อปีก่อน มาทำการชกในรูปแบบคิกบ๊อกซิ่งกับ เทนชิน นาซูกาว่า ในรายการ RIZIN 15 ที่จะมีขึ้นที่ โยโกฮาม่า อารีน่า ในวันที่ 21 เมษายนนี้

7BCC2EC3-9A47-4587-AF55-759997960738.png 

อย่างไรก็ดียอดมวยตากาล็อกราย นี้ยังได้ฝากคลิปวิดีโอมาทำการเปิดในงานแถลงข่าวนี้ด้วย โดยมีใจความว่า “ผมได้แนะนำนักชกฟิลิปปินส์ที่แข็งแกร่ง ซึ่งก็คือ ฟริทซ์ ไบอักตัน แชมป์มวยไทยรุ่นฟลายเวตของฟิลิปปินส์ให้เข้าร่วมการแข่งขันในศึก RIZIN ครั้งต่อไป ผมขอยืนยันว่านักชกฟิลิปปินส์ทุกรายมีความหิวกระหายและมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก และผมจะเดินทางมาชมศึกครั้งนี้ที่ โยโกฮาม่า อารีน่า อย่างแน่นอน และผมก็หวังว่าสักวันหนึ่งผมจะได้ขึ้นชกในเวทีของ RIZIN นี้ด้วย” อย่างน้อยในอนาคตข้างหน้า เราก็ยังมีโอกาสที่จะได้เห็นปาเกียวทำสิ่งแปลกๆ ให้เราได้ดูได้ชมกัน คิดดูว่าจะน่าสนใจแค่ไหนหากว่าปาเกียวถอดรองเท้าขึ้นชกในรูปแบบคิกบ๊อกซิ่ง แค่คิดก็สนุกแล้ว

BAAC671E-F9EE-46CB-9A1F-9F8D41608649.png 

มาต่อกันที่ข่าวของ อันเซลโม โมเรโน อดีตซูเปอร์เวิลด์แชมเปี้ยนรุ่นแบนตั้มเวทของ WBA ชาวปานามา วัน 33 ปี  ที่กำลังจะกลับมาขึ้นเวทีอีกครั้งหนึ่ง หลังจากประกาศแขวนนวมไปเกือบ 2 ปี โดยกำหนดการชกของเขานั้นจะมีขึ้นในวันที่ 30 เมษายนนี้ ที่ โรเบอร์โต้ ดูรัน อารีน่าในประเทศปานามา โดยจะเป็นการชกในกำหนด 8 ยก ส่วนพิกัดนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะเป็นรุ่น 126 หรือ 130 ปอนด์กันแน่

 

โดยแรกทีเดียวนั้นมีรายงานว่าคู่ชกของโมเรโนในไฟต์นี้นั้นจะเป็นนักชกชาวจีนวัย 26 ปีที่มีชื่อว่า เฉิน เสิ้น ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์ IBF เส้นทางสายไหมแชมเปี้ยนลีกปี 2017 ในรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต แต่ล่าสุดนั้นเป็นที่ยืนยันแล้วว่าคู่ต่อสู้ในไฟต์นี้ของเขานั้นจะเป็นทาง แดเนียล คอลูล่า อดีตแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวตของประเทศเม็กซิโก ซึ่งทางเจ้าตัวของโมเรโนนั้นได้กล่าวว่า เขาไม่ได้กังวลว่าคู่ชกของเขาจะเป็นใครในการชกครั้งนี้ แต่สิ่งที่กังวลใจก็คือการเตรียมตัวและความพร้อมของตัวเขาเองมากกว่า เพราะเขาไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์พลิกล็อคที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นในการชกครั้งนี้นั่นเอง ก็หวังว่าอดีตแชมป์โลกรายนี้จะกลับมาสร้างสีสันให้กับวงการมวยโลกได้อีกครั้งหนึ่ง

44009AF6-44F2-43D2-984E-B118DB2474F9.png 

ปิดท้ายกันที่ความเคลื่อนไหวของ อากิระ ยาเอะกาชิ อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวตของ WBA ฟลายเวตของ WBC และจูเนียร์ฟลายเวตของ IBF วัย 36 ปี ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นนักชกคู่บารมีของ โอฮาชิ โปรโมชั่นส์ ก็ว่าได้ ซึ่งเชื่อว่าแฟนมวยส่วนใหญ่คงจะได้รับทราบข่าวคราวของเขาไปแล้วว่า หมอเพิ่งจะขึ้นอุ่นเครื่องในพิกัด 115 ปอนด์ไปหมาดๆเมื่อวันจันทร์ที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา และก็ใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึงเต็ม 2 ยกดีก็สามารถที่จะปิดฉากเก็บคู่อุ่นเครื่องชาวไทย เพชรอินทรี โรงเรียนกีฬาโคราช ไปได้ด้วยเวลา 2 นาที 25 วินาทีของยกที่ 2 เท่านั้น ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่ผิดความคาดหมายแต่ประการใด

 

อย่างไรก็ดีหลังจากการชกจบลง ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจออกมาจากทาง โอฮาชิโปรโมชั่นส์ ว่า ความจริงแล้วทางทีมงานได้ทำการติดต่อกับต้นสังกัดของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBC มาตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ต้องล้มเหลวไปถึง 2 ครั้ง โดยส่วนหนึ่งนั้นก็เป็นเพราะว่าแชมป์โลกชาวไทยมีภารกิจที่จะต้องล้างตากับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา อดีตแชมป์โลก 2 สถาบันในรุ่น 112 ปอนด์ ซึ่งทั้งคู่นั้นกำลังจะพบกันในคืนวันที่ 26 เมษายนนี้ตามเวลาในประเทศสหรัฐอเมริกาทำให้แผนการที่ทาง โอฮาชิ โปรโมชั่นส์ จะส่งทางยาเอะกาชิ ชิงแชมป์โลกกับศรีสะเกษในเดือนมีนาคมของปีนี้นั้น ต้องถูกพับเก็บเข้าลิ้นชักไปในที่สุด ซึ่งความจริงแล้วหากการชกสามารถเกิดขึ้นได้จริงก็จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ทั้งนี้เพราะแชมป์โลกชาวไทยนั้นเคยเดินทางมาแพ้ TKOให้กับยาเอะกาชิมาแล้วในยกที่ 3 ในไฟต์เทิร์นโปรของเขาเมื่อกว่า 9 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นการพบกันเป็นครั้งที่ 2 ของทั้งคู่จึงน่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

อย่างไรก็ตาม ฮิเดยูกิ โอฮาชิ นายใหญ่ของ โอฮาชิ โปรโมชั่นส์ ก็ได้เปิดเผยต่อไปว่า ตนเองคงจะไม่รอศรีสะเกษแต่เพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ตอนนี้ได้ตั้งเป้าเอาไว้ว่า จะส่งยาเอะกาชิขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวตของ WBO ทันที หากว่าทาง คาซูโตะ อิโอกะ สามารถที่จะคว้าแชมป์ที่ว่างมาครองได้ ด้วยการเอาชนะคู่ชกชาวฟิลิปปินส์ แอสตั้น ปาลิคเต้ ได้สำเร็จในวันที่ 19 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ซึ่งจะเป็นการพบกันเป็นคนที่ 2 ของทั้งคู่เช่นกัน โดยที่การชกครั้งแรกนั้นเป็นการพบกันในพิกัด 105 ปอนด์ ที่ทั้งคู่ต่างก็เป็นแชมป์โลกต่างสถาบันกันอยู่ในเวลาเดียวกัน และก็เป็นทางอิโอกะที่เฉือนเอาชนะคะแนนไปได้อย่างเฉียดฉิว คว้าแชมป์โลกของ WBA มาคาดเอวคู่กับเข็มขัด WBC ได้ในท้ายที่สุด ซึ่งตนเชื่อว่าแฟนมวยเพื่อนร่วมชาตินั้นจะต้องอยากที่จะชมการชกหลังปากของทั้งคู่นี้อย่างแน่นอน

 

ก็ต้องขอจบรายงานข่าวตามแบบฉบับของนาย... บ็อกซิ่ง-บอย ซึ่งนำเสนอแบบจานด่วนในครั้งนี้แต่เพียงเท่านี้ พบกันใหม่ในฉบับต่อๆไปครับ

 

บ็อกซิ่ง-บอย

 

 

 


Attachments
__________________

Boxing-Boy's Homepage

BBH on Twitter

BBH Fanpage
 

Website Hit Counter
HTML Counter

Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us

Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard