BBH Forum

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: ศรีสะเกษ ลัดฟ้า 20 ชม.ถึงอเมริกา


Guru

Status: Offline
Posts: 1702
Date:
ศรีสะเกษ ลัดฟ้า 20 ชม.ถึงอเมริกา
Permalink  
 


ศรีสะเกษ ลัดฟ้า 20 ชม.ถึงอเมริกา-น้องจ๋าฝากตุ๊กตาแทนกาย-เอสตราดา เลียนแบบแหลมซ้อมหนัก 12 ยกเหมือนชกจริง

57377365_1786057288163159_1940273998776500224_n.jpg

เรื่องและภาพโดย สร้อย มั่งมี  

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น และทีมงาน ลัดฟ้าถึงอเมริกาแล้วโดยสวัสดิภาพขนพระมาเป็นพวง สภาพอากาศหายห่วง “น้องจ๊ะจ๋า” แฟนสาวส่งใจฝากตุ๊กตาให้กอดแทนความคิดถึง ส่วนเอสตราด้าลงนวมโหดเลียนแบบ 12 ยกรวด

ความคืบหน้าศึกรีแมตช์หยุดโลก "ศรีสะเกษ-เอสตราดา ภาค 2"  โดย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะป้องกันแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สมัยที่ 2 ครั้งที่ 4 เป็นไฟต์บังคับกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา คู่ปรับเก่าและรองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน การชกจะมีขึ้น ที่สังเวียน เดอะ ฟอรั่ม, อิงเกิลวูด, นครลอสแอนเจลิส, สหรัฐอเมริกา คืนวันศุกร์ที่ 26 เม.ย.62 ตรงกับเช้าวันที่ 27 เม.ย.นี้ ตามเวลาของประเทศไทย ช่อง 23 ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป 

ล่าสุด 18 เม.ย.62 คณะแชมป์โลกชาวไทย เดินทางด้วยสายการบิน อีวีเอ "EVA BR16" จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 15.00 น. เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา แวะพักเครื่องที่ไต้หวัน 4 ชม. จากนั้นบินต่อ ถึงท่าอากาศยานลอนแอนเจลิส เวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ตามเวลาเมืองไทย รวมใช้เวลาเดินทาง 20 ชั่วโมง ผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมืองนานถึง 2 ชม. เพราะต้องเข้าคิวยาว เนื่องจากมีชาวต่างชาติเดินทางมาแอลเอ. หลายพันคน จากนั้นทั้งคณะ 9 ชีวิต จึงเดินทางถึงโรงแรมเรเนซองค์ แอร์พอร์ต แอลเอ โฮเต็ล ที่พัก เวลา 23.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นแอลเอ.

ด้าน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เผย “เจ้าแหลม” จะลงซ้อมมื้อแรกบนแผ่นดินอเมริกา ที่ห้องฟิตเนส โรงแรมที่พักในตอนเที่ยงวันรุ่งขึ้น และเวลา 14.00 น.ทางกงศุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จะมาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมสื่อมวลชนไทย มาขอสัมภาษณ์ ซึ่งเที่ยวนี้ “เจ้าแหลม” มีความพร้อมเป็นอย่างมาก ไม่มีปัญหาใด ๆ แผนงานในตอนนี้คือการซุ่มซ้อมรักษาสภาพร่างกายของเจ้าแหลม ที่ฟิตซ้อมมาสมบูรณ์แล้ว ให้พีคตลอด และทบทวนแผนการชกที่เตรียมไว้ แต่จะซ้อมลับไม่ให้สื่อมวลชนท้องถิ่นได้เห็น และมารบกวนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ล่วงรู้แผนการชกที่เตรียมไว้ได้ แต่ยืนเหมือนเดิมว่าแฟนมวยทางบ้าน จะได้เห็นเซอร์ไพรส์จากการชกครั้งนี้แน่นอน

ด้าน “เจ้าแหลม” เผย ไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยจากการเดินทาง หรือ อ่อนล้าแต่อย่างใด เพราะ “เสี่ยฮุย” จองให้นั่งชั้นพิเศษได้หลับเต็มอิ่ม นอนสบายตลอดการเดินทาง มาถึงแอลเอ เจออากาศเย็นสบายกำลังดี ตอนกลางคืนอยู่ในระดับ 16 องศาเซลเซียส ไม่หนาวมากเหมือนเมื่อครั้งมาชนะคะแนน เอสตราดา ครั้งก่อนที่แอลเอ มาเที่ยวนี้ก็พกพระเครื่องที่สะสมไว้หอบมาเป็นพวง ที่พ่อตากับพี่ชายของภรรยาให้มารวม 9 องค์มาเป็นศิริมงคลด้วย

ที่สำคัญภรรยาสาว “น้องจ๊ะจ๋า” พรพิมล สารแก้ว ยังฝากตุ๊กตาตัวโปรด “น้องแข่ว” มาให้กอดถึงแอลเอ ให้หายคิดถึง บวกกับยุคดิจิทัล ติดต่อกันสะดวก ได้คุยได้เห็นหน้ากันตลอด ทำให้มีกำลังใจเพิ่มมากขึ้น ไม่ได้หวั่น และกดดันกับการชกในไฟต์นี้แต่อย่างใด

ด้าน “ครูป็อป” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เทรนเนอร์คู่ใจของ ศรีสะเกษ ให้ความเห็น ถึงตอนนี้ทุกอย่างพร้อม มั่นใจในแผนการชกที่ทางทีมงาน นำโดยตน และคุณพ่อคือ “เสี่ยฮุย” ได้ศึกษาไว้แก้ทางมวยของเอสตราดาจะกำราบได้อย่างราบคาบ ชนิดหายคาใจไปเลยได้แน่นอน ขอให้แฟนมวยรอเชียร์ รอให้กำลังใจกันเยอะ ๆ ศรีสะเกษ มาเที่ยวนี้ พร้อมกว่าทุกครั้ง

ด้านความคืบหน้าของ ฮวน ฟรานซิสโก้ "เอล กัลโล่" เอสตราด้า ลงนวมซ้อมหนักรวดเดียว 12 ยก ก่อนปิดฉากลงตามโปรแกรม เลียนแบบคู่ปรับแชมป์โลกชาวไทย พร้อมกระชากเข็มขัดจาก "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น 

ข่าวจาก ริงค์ ทีวี ของเม็กซิกันรายงานว่า ระหว่างคณะแชมป์โลกเดินทางจากเมืองไทยไปอเมริกาใช้เวลาราวๆ 20 ชม. ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวจากทางฝั่งผู้ท้าชิง เผย เอสตราด้า ทำการซ้อมหนักวันสุดท้ายเมื่อ 15 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยการลงนวมรวดเดียว 12 ยกกับ มวยดีอย่าง หลุย คาสตินโญ่,เควิน กอนซาเลซ ,เฮซุส กัลซาด้า และ โฮเซ่ มานูเอล ซานเชซ เพื่อนร่วมชาติชาวเม็กซิกัน ด้วยการสลับกันลงนวมคนละ 3 ยก โดยคู่ซ้อมเป็นมวยซ้ายสไตล์เดียวกับศรีสะเกษทั้งสิ้น

ด้าน อัลเฟรโด้ คาบัลเลโร่ เทรนเนอร์คู่บารมีเอสตราด้า ให้สัมภาษณ์สื่อของตนว่า "เอสตราด้าทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม เขาเป็นนักชกที่มีวินัยมากที่สุด สภาพร่างกายพร้อมเต็มที่สำหรับไฟต์นี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเร็ว ความหนักหน่วง แถมน้ำหนักตัวก็ไม่มีปัญหา เรามั่นใจว่าเขาอยู่ในสภาพสมบูรณ์ถึงขีดสุดแล้วในตอนนี้"

เอสตราด้า ก่อนหน้านี้เดินทางไปแถลงข่าวโชว์ตัวพร้อมซ้อมอยู่ที่แอลเอ. ระยะหนึ่ง ก่อนจะบินกลับมาเก็บตัวที่บ้านเกิดในเม็กซิโก ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ ก็จะยังทำการซ้อมอย่างต่อเนื่อง แต่จะเป็นการทวนเชิงและการเล่นอุปกรณ์อยู่ที่ค่ายในเฮอร์โมซิลโญ่เท่านั้น เพื่อเป็นการลดความตึงเครียดจากการลงนวมซ้อมหนัก และหันไปเน้นด้านทวนเชิงและการคุมน้ำหนักตัวให้ได้ตามพิกัด 115 ปอนด์เท่านั้น

การลงนวมดังกล่าวรวดเดียว 12 ยก เป็นการซ้อมหนักเหมือนชกจริง ซึ่ง มูฮัมหมัด อาลี อดีตแชมป์โลกรุ่นยักษ์ผู้เป็นตำนานนำมาใช้ ภายใต้การเทรนของ แองเจโล ดันดี ปรมาจารย์มวยผู้ล่วงลับ ซึ่ง"เสี่ยฮุย"สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ก็นำวิธีการนี้มาใช้กับ ศรีสะเกษ และนักชกในค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ที่มีคิวขึ้นชกไฟต์สำคัญๆเป็นประจำด้วยเช่นกันAttachments
__________________

Boxing-Boy's Homepage

BBH on Twitter

BBH Fanpage
 

Website Hit Counter
HTML Counter

Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us

Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard