BBH Forum

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: สัพเพเหระมวยโลก 13/2562


Guru

Status: Offline
Posts: 1702
Date:
สัพเพเหระมวยโลก 13/2562
Permalink  
 


สัพเพเหระมวยโลก 13/2562

โดย บ็อกซิ่ง-บอย
 
กลับมาพบกันอีกครั้งกับรายงาน “ยำข่าวมวยโลก” ตามแบบฉบับของนาย “บ็อก-ซิ่งบอย” อันเป็นครั้งที่เกินหนึ่งโหลไปเล็กน้อย ท่ามกลางบรรยากาศอันร้อนแรงในวงการมวยโลกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะศึก เวิลด์ บ็อกซิ่ง ซูเปอร์ ซีรีส์ หรือ WBSS ซีซั่นที่ 2 รอบรองชนะเลิศ ซึ่งเชื่อว่าในนิตยสารมวยโลกฉบับนี้ คงจะมีผลการชกของ 2 มวยคู่เอกในรายการนี้มาฝากกันแล้วในคอลัมน์ต่างๆ ดังนั้นผู้เขียนจึงจะนำข่าวคราวในด้านอื่นวงการมวยโลกมานำเสนอในข้อนี้ เพื่อให้นิตยสารมวยโลกฉบับนี้มีความหลากหลายมากขึ้น
 
มาเริ่มกันที่ข่าวคราวจากจีนแผ่นดินใหญ่กันก่อน เพราะวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคมที่จะถึงนี้นั้น ทาง แม็กซ์ พาวเวอร์ โปรโมชั่น ได้ส่งนักชกในโครงการ M23 ขึ้นทำศึกกันหลายคู่ โดยคู่เอกนั้นจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตของ WBA ครั้งแรกของ สือ ฉ้าน เจ้าของฉายา “มอนสเตอร์” (ความจริงน่าจะเรียกว่า “ไชนิสต์ มอนสเตอร์” เพื่อความไม่สับสน เพราะมีนักชกคนดังใช้ฉายานี้หลายคนเลยทีเดียว” ที่จะพบกับ ชุน คูโบะ อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวตของ WBA ชาวญี่ปุ่น และคู่รองจะเป็นการขึ้นชิงตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวตของ WBA ของ โช คิมูระ อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBO มวยสร้างของ M23 ชาวญี่ปุ่น กับเจ้าของตำแหน่งชาวเวเนซุเอลา คาร์ลอส คาร์นิซาเลซ
 
และถ้าใครได้ติดตามอ่านคอลัมน์นี้มาโดยตลอด ก็น่าที่จะจำได้ว่ารายการนี้จะมีนักชกชาวไทยรายหนึ่งขึ้นชกด้วย และก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเพราะคือ ณพ ฐิติพงศกร เจ้าของแชมป์เฟเธอร์เวต WBA Asia นักชกสังกัด แกแล็คซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ที่จะคานรุ่นขึ้นไปชิงแชมป์ซูเปอร์เฟเธอร์เวตของ WBA Asia EAST ที่ว่าง กับนักชกเจ้าถิ่นไว้เพียง 22 ปีอย่าง เกา ชือ เชา ที่มีสถิติชนะ 3 ครั้ง และเสมอ 1 ครั้ง และเคยชนะน็อคมาเพียงแค่หนเดียวเท่านั้น

754985A2-89B7-43F8-815F-B31F78C59FFF.png
 
โดยรายงานข่าวจากเมืองจีนนั้นมีมาว่า แรกทีเดียวที่หนุ่มเการู้ว่าจะได้ขึ้นชกในกำหนด 10 ยกเป็นครั้งแรก อันจะเป็นการชิงแชมป์เส้นแรกในชีวิตของเขาด้วยและจะต้องพบกับคู่ต่อสู้ที่มีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์โลกอันดับ 14 ของ WBA ในรุ่น 126 ปอนด์ชาวไทย เขาก็รู้สึกประหม่าไม่น้อย แต่พอได้เป็นคู่ลงนวมของ สือ ฉ้าน ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกในรายการเดียวกันกับเขานี้แล้วนั้น เขาก็รู้สึกผ่อนคลายลงไปมาก เพราะรู้สึกว่าการได้ฟิตซ้อมกับนักชกระดับแชมป์โลกนั้น ทำให้เขาพัฒนาขึ้นมามากทีเดียว ถึงแม้ว่าการลงนวมครั้งแรกกับแชมป์โลกรุ่นพี่นั้น เขาจะสู้ความเร็วของ สือ ฉ้าน ไม่ได้ อีกทั้งยังถูกต่อยร่วงเพียงแค่การซ้อมในยกที่ 2 เท่านั้น
 
ประวัติของหนุ่มตี๋รายนี้นั้นถือได้ว่าไม่เบาเหมือนกัน เพราะสมัยยังเล็กนั้นเป็นเด็กดื้อและชอบโดดเรียนเป็นประจำ แต่เขาก็ชอบที่จะเล่นกีฬาและดูเหมือนว่าจะทำได้ดีเสียด้วย ดังนั้นคุณพ่อของเขาจึงได้เริ่มที่จะส่งลูกชายไปหัดเรียนศิลปะการต่อสู้อย่างเทควันโดและมวยปล้ำ อย่างไรก็ดีเมื่อพ่อลูกได้พบว่าใกล้บ้านของเขามีฟิตเนสและยิมมวยมาเปิดอยู่ใกล้ๆ ดังนั้นเกาน้อยจึงถูกส่งเข้าไปฝึกหัดชกมวยที่ยิมใกล้บ้านแห่งนั้นทันที เมื่อเขามีอายุได้ 11 ปี
 
ไม่นานนักหนุ่มน้อยรายนี้ก็ได้เข้ามาอยู่ในการสร้างสรรค์ของ M23 ระดับเยาวชน ซึ่งเขาก็ได้ถูกส่งไปทำการฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยในซีอาน ภายใต้การดูแลของโค้ชที่สลับสับเปลี่ยนมาทำการฝึกสอนด้วยกันหลายคน ก่อนที่จะได้โอกาสขึ้นชกในแบบมวยสากลสมัครเล่น ซึ่งเกานั้นก็มีประสบการณ์ในวงการมวยเสื้อกล้ามอยู่นาน 8 ปีด้วยกัน ก่อนที่จะถูกทางต้นสังกัดจับเทิร์นโปรในที่สุด

146806BA-58FF-4523-8A21-CEFFC9256595.png
 
สำหรับการขึ้นชิงแชมป์ครั้งแรกของเขาในครั้งนี้นั้น หนุ่มน้อยชาวจีนนั้นได้เปิดเผยว่า เขารู้ดีว่าประสบการณ์เป็นรองนักชกชาวไทยอยู่มาก แต่เขาก็เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี และก็ไม่อยากที่จะพ่ายแพ้เป็นหนแรกอีกด้วย อย่างไรก็ดีหากว่าเขานั้นจะพลาดท่าแพ้ให้กับนักชกไทยจริงๆก็ไม่เป็นไร เขาก็จะกลับไปซ้อมให้หนักขึ้นเพื่อที่จะกลับมาใหม่ก็เท่านั้น
 
ปิดท้ายข่าวคราวของ ซูเปอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยน รุ่นไลต์ฟลายเวตของ WBA ชาวญี่ปุ่น นั่นก็คือ ฮิโรโตะ เคียวงูจิ นักชกจาก วาตานาเบ้ โปรโมชั่น ที่กำลังจะมีคิวขึ้นป้องกันตำแหน่งหนแรก กับผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 11 ชาวไทย สะท้านเมืองเล็ก ซีพีเอฟ ในวันพุธที่ 19 มิถุนายนนี้ อันจะเป็นคู่ครองของรายการ “ไลฟ ไทม์ บ็อกซิ่ง ไฟต์ 2” ที่คู่เอกจะเป็นชกชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวตของ WBO ที่ว่าง ระหว่างอดีตแชมป์โลก 3 รุ่นชาวญี่ปุ่น คาซูโตะ อิโอกะ  กับนักชกร่างโย่งชาวฟิลิปปินส์ แอสตั้น ปาลิคเต้ อีกทั้งยังจะมีการชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวตของ WBO Female ที่ว่าง ระหว่าง มิโยะ โยชิดะ แชมป์แบนตั้มเวต OPBF Female และ JBC Female กับสาวอเมริกันฮาวายเชื้อสายฟิลิปปินส์ คาร์เซ่ย์ มอร์ตั้น ตีกรีแชมป์ฟลายเวต WBO Asia-Pacific เป็นคู่ค้ำของรายการดังกล่าวนี้ด้วย

D08157A3-76EC-4BC3-A507-4B8E590276F6.png
 
โดยล่าสุดเคียวงูจิ นั้นได้หอบกระเป๋าขึ้นเครื่องบินไปทำการฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยไปเข้าโปรแกรมเตรียมตัวและลงนวมอยู่ที่ค่าย อีลอร์เด้ ยิม ค่ายมวยชื่อดังของฟิลิปปินส์ ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากคราวก่อนเมื่อครั้งที่จะขึ้นชิงเข็มขัดเส้นปัจจุบันจาก เฮ็คกี้ บัดเลอร์ นักชกแอฟริกาใต้เจ้าของตำแหน่งคนเก่า เพราะคราวนั้นหมอนี่เดินทางมาเข้าค่ายซ้อมที่เมืองไทยของเรานี่เอง และก็ไม่ใช่ค่ายไหนเพราะก็คือ สาสะกุล ยิม ของครูหนึ่ง ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBC ซึ่งจะว่าไปที่นี่ก็เหมือนค่ายมวยสากลของ เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น นั่นเอง และที่สำคัญสะท้านเมืองเล็กก็ซ้อมและเป็นครูมวยของที่นี่ด้วย มิน่าคราวนี้ถึงเปลี่ยนที่ซ้อมเป็นที่ฟิลิปปินส์ ไม่ยอมมาซ้อมที่เมืองไทย 555
 
ก็ต้องขอจบรายงานข่าวตามสไตล์ของผู้เขียนในฉบับนี้แต่เพียงเท่านี้ พบกันใหม่ในฉบับต่อๆไปครับ

บ็อกซิ่ง-บอย


Attachments
__________________

Boxing-Boy's Homepage

BBH on Twitter

BBH Fanpage
 

Website Hit Counter
HTML Counter

Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us

Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard