BBH Forum

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: “วันเฮงชนะ” 'โจชัว' แพ้ล็อกถล่มโลก!


Member

Status: Offline
Posts: 18
Date:
“วันเฮงชนะ” 'โจชัว' แพ้ล็อกถล่มโลก!
Permalink  
 


“วันเฮงชนะ” 'โจชัว' แพ้ล็อกถล่มโลก!


โดย ชายพจน์

7575.jpg
 

วันเฮง ซีพีเอฟ เอาชนะ ทัตสึยะ ฟูกูฮาร่า ไปได้ตามที่แฟนมวยเมืองไทยคาดการณ์เอาไว้

 

แม้ว่าชัยชนะของ "เจ้าน้อย" ไฟต์นี้ จะเป็นการชนะคะแนนในแบบไม่ครบ 12 ยก?

 

นั่นก็เป็นเพราะตามกติกา เมื่อศีรษะชนกันในแบบไม่เจตนา จนถึงขั้นแตกจนชกกันต่อไปไม่ได้ ก็ต้องนับคะแนนยกที่ผ่านๆมา และเจ้าน้อยก็ชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์หายห่วง 79-73, 78-74 และ 78-74 

 

มีแฟนมวยประนามเจ้าฟูกูฮาร่าว่าชอบเอาหัวพุ่งเข้ามาชนก่อนเสมอ ทำให้เจ้าน้อยต้องคอยระวังถูกหัวชนอยู่ทุกยก

 

อันนี้ไม่ใช่แก้ตัวให้นักชกยุ่น แต่ต้องของบอกว่า ที่เจ้าฟูกูฮาร่าต้องชกแบบนี้ก็เพราะเชิงมวยมันบังคับ

 

นักชกยุ่นเป็นมวยถนัดซ้าย เจ้าน้อยเป็นมวยถนัดขวา โอกาสที่จะต้องศีรษะชนกันมีสูง เป็นเรื่องธรรมดามาก จะไปว่าเขาข้างเดียวก็ไม่เต็มปาก เพราะเขาเองก็เจอเข้าไปหลายแผลเหมือนกัน 

 

การชกจึงจบลงในยกที่ 8 เมื่อแพทย์สนามไม่อนุญาตให้เจ้าน้อยที่มีแผลแตกฉกรรจ์ที่เหนือคิ้วขวา มีเลือดไหลเข้าตาตลอดเวลา เมื่อรวมคะแนนยกที่ผ่านมารวมทั้งยกที่ 8 ด้วย เจ้าน้อยที่ตุนคะแนนเอาไว้มากกว่าจึงชนะไปตามระเบียบ

 

เจ้าน้อยป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต WBC เอาไว้ได้เป็นครั้งที่ 11 แต่อีกซีกโลกที่เวทีมวยเมดิสัน สแควร์ การ์เด้น, นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา 

I04.jpg

 

แอนโธนี่ โจชัว แชมป์โลกรุ่นยักษ์ชาวอังกฤษแพ้ทีเคโอ แอนดี้ รูอิซ จูเนียร์ ไปในยกที่ 7 แบบเหลือเชื่อ เพราะก่อนหน้าโจชัวเป็นต่อในมุมพนันอันถูกกฎหมายถึง 25-1 เพียงแค่ยกที่ 3 โจชัวก็ทำท่าจะเช็กบิลรูอิซได้ง่ายๆเมื่อจ้วงเอารูอิซหล่นให้กรรมการนับ 8 ก่อน

 

รูอิซลุกขึ้นมาสู้ต่อได้ โจชัวย่ามใจกะจะน็อกซะให้รู้แล้วรู้แร่ด แต่รูอิซก็สู้ขาดใจ กัดฟันเหวี่ยงกำปั้นมาโดนเต็มกรามโจชัวเข้าให้ ยักษ์อังกฤษก็เลยหล่นให้กรรมการนับ 8 บ้าง ลุกขึ้นมายังไม่หายมึนเคดีก็ถูกจ้วงลงไปให้กรรมการนับอีกเป็นครั้งที่สอง เล่นเอาใจหายใจคว่ำว่าจะรอดยกที่ 3 ไปไหมนี่สำหรับโจชัว

 

โจชัวรอดยกที่ 3 แต่ก็ไม่รอดตลอดรอดฝั่ง เพราะถึงยกที่ 7 ก็โดนกำปั้นของรูอิซที่บุกเข้ามาเหวี่ยงโดนจุดสลบให้กรรมการนับอีกสองครั้ง ก่อนที่จะถูกจับแพ้ไปในยกนี้เพราะไม่อยู่ในสภาพจะชกต่อไปได้แล้ว รูอิซหุ่นเหมือนถังเบียร์ เชิงชกไม่มีอะไรมากนอกจากลูกตื๊อ และทนเป็นแรด มีกำปั้นที่ชกบวกใส่คู่ต่อสู้ตลอดด้วยพลังอึด

 

บวกมากๆเข้าแบบไม่มีอะไรจะเสีย ในที่สุดก็ "ได้" มาในแบบสุดคุ้มค่า

 

โจชัวจึงต้อง "เสียของ" ตกกระป๋องไปแบบไม่อยากจะเชื่อ แต่ก็ต้องเชื่อว่า "คาง" ของโจชัวไม่ได้แกร่งอะไรเลย โดนเป็นร่วงเหมือนกระจกผุๆ ถ้าเจอกับ ดีออนเทย์ ไวล์เดอร์ ในช่วงเวลานี้ ก็อย่าหวังเลยว่าคางจะอยู่ที่เก่า!

 

หมดฟอร์มจริงๆโจชัว จบข่าว!!

 

"ชายพจน์"Attachments
__________________
ชายพจน์
Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us

Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard