BBH Forum

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: WBO บุกตลาดญี่ปุ่นเต็มสตีมแล้ว


Guru

Status: Offline
Posts: 1702
Date:
WBO บุกตลาดญี่ปุ่นเต็มสตีมแล้ว
Permalink  
 


yu4.jpg


Photo Credit: www.sponichi.co.jp


หลังจากที่วันวานนี้ ทาง มร. ฟรานซิสโก้ วัลคาเซล ประธานองค์กรมวยโลก หรือ WBO ได้ให้สัมภาษณ์ถึงดรีมไฟต์ที่เขากำลังจะพยายามให้เกิดขึ้นให้ได้ในปีหน้านี้ไปบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาสรุปกันอีกทีว่ามีไฟต์ไหนและของใครกันบ้าง ที่ท่านประธานกำลังเล็งเป้าที่จะทำความฝันให้เป็นจริงอยู่ในขณะนี้แน่นอนว่าคู่แรกนั้นก็คงจะหนัีไม่พ้น การล้มแชมป์โลก 3 สถาบัน ระหว่าง "มอนสเตอร์" นาโอยะ อิโนอุเอะ แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ IBF และ ซูเปอร์เวิลด์แชมเปี้ยนรุ่นเดียวกันของ WBA นักชกคนดังขวัญใจชาวญี่ปุ่น กับ "จอมถุย" จอห์น รีล คาซิเมโร่ แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ WBO ชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งทางท่านประธานกระซิบว่าให้รอฟังข่าวอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคมนี้ ซึ่งว่ากันว่าทางตัวแทนของ ท็อป แร้งค์ อินคอร์โปเรชั่นส์ และ แมนนี่ ปาเกียว โปรโมชั่นส์ รวมไปถึง โอฮาชิ โปรโมชั่นส์ เตรียมที่จะจับเข่าเจรจาถึงความเป็นได้ทีมวยคู่นี้จะได้พบกันในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายนปีหน้านี้ ซึ่งหากมวยคู่นี้เกิดขึ้นได้จริงก็จะเป็นคู่ซูเปอร์ไฟต์ในรุ่นเล็กอีกคู่หนึ่งที่น่าชมมากเลยทีเดียว


ส่วนคู่ที่ 2 นั้นจะว่าไปแล้วก็เหมือนกับการสนับสนุนลูกหม้อของ WBO ในทางอ้อม เพราะท่านประธานได้กล่าวว่า ในปีหน้านี้เขาจะดันให้ทาง โคเซ ทานากะ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBO ชาวญี่ปุ่น จาก ฮาทานากะ บ็อกซิ่ง ยิม ที่เป็นแชมป์โลกของ WBO มาแล้วถึง 3 รุ่น ข้ามพิกัดไปชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวตของ WBO กับผู้ชนะระหว่าง คาซูโตะ อิโอกะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น จาก เรซัน ไดกิ ยิม ที่จะป้องกันตำแหน่งภาคบังคับกับ เจย์เวียร์ ซินตรอน ผู้ท้าชิงรองอันดับ 1 จากเปอร์โตริโก้บ้านเดียวกับทางท่านประธาน ซึ่งคู่นี้นั้นจะขึ้นชกร่วมรายการเดียวกันกับการป้องกันแชมป์โลกของทานากะ กับ อู้หลัน ทั่วเล่อฮาจื่อ ผู้ท้าชิงชาวจีน ในวันสิ้นปีของปีนี้ แต่เชื่อได้ว่าในใจของท่านประธานนั้นก็คงจะอยากให้ทางทานากะนั้นเปิดศึกสายเลือดกับอิโอกะมากที่สุด แต่ครั้นที่จะบอกตรงๆก็คงไม่เหมาะสักเท่าไหร่


ส่วนอีกคู่หนึ่งที่ท่านประธานนั้นอยากจะให้เกิดขึ้นนั้นก็คือ การล้มแชมป์โลกระหว่าง เรียวตะ มูราตะ แชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตของ WBA ชาวญี่ปุ่น จาก ไทเก้น โปรโมชั่นส์ กับ เดมิิทริอุส แอนเดรด แชมป์โลกรุ่นเดียวกันชอง WBO ชาวสหรัฐฯ ซึ่งทางท่านประธานนั้นบอกว่า เขารู้ว่าทางมูราตะนั้นอยากที่จะชกกับนักชกบิ๊กเนมอย่าง ซาอูล อัลวาเรซ ที่ปัจจุบนันนักชกเม็กซิกันนั้นถือครองแชมป์โลกรุ่นไลต์เฮฟวี่เวตของ WBO อยู่ด้วย ซึ่งคาดว่าโอกาสที่จะได้เจอกันกับมูราตะนั้นคงเป็นไปได้ค่อนข้างยาก ส่วนอีกคนที่ทางมูราตะนั้นอยากที่จะเจอนั้นก็คือ เกนนาดี้ย์ โกลอฟสกิ้นส์ แชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตของ IBF ชาวคาซัคสถาน อย่างไรก็ดีในความคิดของเขานั้นก็คิดว่าโอกาสที่จะได้เจอกับมูราตะนั้นก็ค่อนข้างที่จะยากอยู่พอสมควรเช่นเดียวกัน เพราะทางโกลอฟสกิ้นส์นั้นตั้งเป้าว่าจะขอล้างตากับทางอัลวาเรซอีกเป็นหนที่ 3 ดังนั้นเขาจึงมีแนวคิดว่าหากว่าทางมูราตะนัั้นผ่านการป้องกันแชมป์โลกกับทาง สตีเฟน บัตเลอร์ ผู้ท้าชิงชาวแคนาดาในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ไปได้ คู่ต่อสู้ที่เหมาะสมและเป็นได้มากที่สุดของมูราตะนั้นน่าจะเป็นทาง เดมิิทริอุส แอนเดรด แชมป์โลกรุ่นเดียวกันชอง WBO ซึ่งบางคนอาจจะบอกว่านี่คือความฝัน แต่ตนจะทำฝันนี้ให้เป็นจริงให้ได้


ซึ่งหากว่าถ้าที่ท่านประธานฝันไว้นั้นสามารถที่จะทำได้ทั้งหมด นี่ก็คือการบุกตลาดมวยโลกในญี่ปุ่นของ WBO ครั้งใหญ่เลยทีเดียว อย่างน้อยเราก็เห็นอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเร่ืองนี้อย่างชัดเจนไปบ้างแล้วในวันสิ้นปีของปีนี้ที่กำลังจะมาถึง เพราะรายการมวยโลกส่งท้ายปีของปีนี้ที่มีเพียงรายการเดียวนั้น ทาง WBO เหมาผูกขาดทั้งหมด เพราะคู่ชิงแชมป์ในรายการนี้นั้น จะเป็นการชิงแชมป์โลกมวยชายของ WBO 2 คู่, แชมป์โลกมวยหญิงของ WBO 1 คู่ และ แชมป์ WBO Asia-Pacific อีก 2 คู่ นั่นเอง และทุกคู่ก็มีนักชกญี่ปุ่นเป็นตัวยืนด้วยกันทั้งสิ้นAttachments
__________________

Boxing-Boy's Homepage

BBH on Twitter

BBH Fanpage
 

Website Hit Counter
HTML CounterGuru

Status: Offline
Posts: 1530
Date:
Permalink  
 

อยากดูคู่นี้เพื่อพิสูจน์ความเป็นยอดมวยรุ่น 118 ปอนด์ ให้เหลือเพียง 1 เดียวครับ .... เจแปน มอนสเตอร์ VS ปินอย จอมถุย ด้วยอายุ รูปร่่าง ที่ไกล้เคียงกันไม่แตกต่างกันมากนัก หากโคจรมาชกกันนี่ อย่าให้บอกเลย ครับ .... โคตรน่าดูเลย 55555 ภายในปี 2020 นี้มีโอกาสได้ชมคู่มวยนี้แน่นอน .....

__________________
paul
M80


Guru

Status: Offline
Posts: 861
Date:
Permalink  
 

WBO มาช้าไปนิด ....แต่ก็ยังมาทัน ดีกว่าไม่มา ตลาดมวยโลก ต้องนับรวม ญี่ปุ่น ด้วยเขามีการจัดชกแบบมืออาชีพ แบบเป็นล่ำเป็นสัน เป็นหน้าตาของชาว เอเซีย แต่ที่ลืมไม่ได้ต้องนี่เลย จีน ครับ จีนมีศักยภาพมากที่สุด ของชาว เอเซีย ด้วยพลเมืองที่มีกว่า 1 พันล้านคนยังเจริญเติบโตไปได้อีกไกลมาก กกก ครับ ( ส่วนไทย เหรอ ก็โตครับ แต่โตแบบ เตี้ย อุ้มค่อม โตแบบแกรน แกรน ครับ )

__________________
Vann
Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us

Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard