BBH Forum

Members Login
Username 
 
Password 
    Remember Me  
Post Info TOPIC: โลเปซ vs โลมา.. เริ่มเจรจา ?!


Guru

Status: Offline
Posts: 1076
Date:
โลเปซ vs โลมา.. เริ่มเจรจา ?!
Permalink  
 


@@ วาซิลี่ (วาซีล) โลมาเชนโก้ แชมป์โลกไลต์เวต(135ป.) 3 สถาบันหลัก..WBC/WBA และ WBO ..เดิมทีมีเป้าหมายจะรวบเข็มขัดของไลต์เวต IBF จากเอวของ ริชาร์ด คอมมี่ย์ มาครอบครองให้ครบทั้ง 4 เส้นก่อนจะข้ามรุ่น..
...แต่เป้าหมายต้องเปลี่ยนไปเนื่องจาก ริชาร์ด คอมมี่ย์ ดันมาเสียเข็มขัดให้แก่ ทีโอฟิโม่ โลเปซ ไปเมื่อ 14 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา..
 
* และทันที่ โลเปซ แชมป์โลกหมาดๆ ได้คาดเข็มขัดไลต์เวตของ IBF ก็ให้สัมภาษณ์ว่า.. เขาอยากจะชกล้มแชมป์กับ โลมาเชนโก้ โดยเร็ว..!!

Vasyl Lomachenko ESPN Lomachenko vs. Lopez Teofimo Lopez

Photo Credit : Mikey Williams / Top Rank 

>> ข่าวล่าตามมาว่า..ขณะนี้ทีมงานทั้งสองฝ่ายเริ่มการเจรจากันบ้างแล้ว.. คาดว่าคู่นี้จะได้ชกกันประมาณเดือนเมษายนหรือพฤษภาคมที่จะถึงนี้.. ปัญหาที่จะต้องหาข้อตกลงเกี่ยวกับ วันชก-สถานที่ชกเท่านั้น.. ชกวันไหน ที่ใดแน่..??

@@  ทีโอฟิโม่ โลเปซ (15-0-0, 12KOs) วัย 22 ปี เป็นนักชกสัญชาติอเมริก้น(เชื้อสายฮอนดูรัส) เป็นมวยหมัดหนักชนิดสั่งได้.. สร้างความประทับใจให้แฟนมวยโดยการน็อกเอ้าต์ ริชาร์ด คอมมี่ย์ ด้วยเวลาแค่ 1.13 นาที ของยกที่ 2 เท่านั้น..

* โลเปซ บอกว่า.. เขาอยากให้ไฟต์ล้มแชมป์กับ โลมาเชนโก้ เกิดขึ้นในนิวยอร์ก ถิ่นพำนักของตน เพราะอยากให้แฟนมวยของตนทุกคนได้ดูเขาน็อกเอ้าต์ โลมาเชนโก้ ให้เต็มตา.. และบอกว่า โลมาฯ คงกล้าพอที่จะชกกับเขาในนิวยอร์ก ซึ่งคงไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด เพราะโลมาเชนโก้เองก็เคยชกในนิวยอร์กมาแล้วถึง 4 ไฟต์..
...แต่ไม่ว่าผลในการเจรจา จะไปชกที่ไหนในโลกนี้ เขาก็จะไม่ปล่อยให้การชี้ขาดต้องไปอยู่ในมือของ'กรรมการให้คะแนน'(judges)โดยเด็ดขาด..   เพราะเขาจะน็อกเอ้าต์ โลมาเชนโก้ ก่อนครบ 12 ยกแน่นอน..

** ใครจะน็อกใครยังไม่รู้.. แต่พอมีข่าวการประกบคู่ระหว่าง "โลมาเชนโก้-โลเปซ" ออกมา วงการพนันขันต่อในอเมริกาก็ออกราคาให้ โลมาเชนโก้ เป็นต่อในอัตรา 4-1 ทันที ทั้งๆ ที่ โลเปซ ได้เปรียบหลายด้าน เช่น หนุ่มกว่า 9 ปี, สูงกว่า 3 ซม. ช่วงชกยาวกว่า 8 ซม. โดยที่ชกอาชีพมาคนละ 15 ไฟต์เท่ากัน.
 
... เข้าใจว่า เซียนมวยขนานแท้ คงจะพิจารณากันที่.. ฝีมือ และคุณภาพของคู่ชกที่ผ่านมา มากกว่าเรื่องของอายุและรูปร่าง..กระมัง?...

 

 

 


__________________


Guru

Status: Offline
Posts: 1530
Date:
Permalink  
 

โลมา VS โลเปซ หากได้ชกกันจริง ก็เป็นการจับคู่มวยที่ถูกต้องน่าดูชมเป็นอย่างยิ่ง ทั้งคู่ มีความหนัก ห้าว สด แต่ โลมาไวกว่า / โลเปซ ได้ สดหนุ่มกว่า การผ่านมวยดีมา โลมาเหนือกว่าอย่างแน่นอน แต่บนเวทีหากใครพลาดโดนก่อน เป็นลงก่อนแน่นอน " เชียร์มวยรอง โลเปซ ให้น็อค โลมา ให้วงการกำปั้นโลกเอียง ดูทีสิ ทำได้มั้ย ??? "

__________________
paul


Guru

Status: Offline
Posts: 1702
Date:
Permalink  
 

โลมาถ้าไม่หลวม ก็น่าจะผ่านได้นะครับ


__________________

Boxing-Boy's Homepage

BBH on Twitter

BBH Fanpage
 

Website Hit Counter
HTML Counter

Page 1 of 1  sorted by
 
Quick Reply

Please log in to post quick replies.

Tweet this page Post to Digg Post to Del.icio.us

Website Hit Counter
HTML Counter


Create your own FREE Forum
Report Abuse
Powered by ActiveBoard